Câu Chuyện về La Ferme du Mont

Đăng bởi Gold River Admin vào lúc 22/06/2024
  • La Ferme du Mont ở Nam Rhône tự hào có những vườn nho hiện được sở hữu và sản xuất bởi Stéphane Vedeau.
  • Từng là cầu thủ bóng đá tại Paris, Stéphane chuyển sang lĩnh vực r.Vang vào năm 1989 và dành nhiều năm để sản xuất các loại Vang từng đoạt nhiều giải thưởng ở Languedoc.
  • Stéphane đến Rhone Valley vào năm 2000 và tạo ra La Ferme du Mont ở Nam Rhone, nơi ông tiếp tục sản xuất rượu vang với hương vị tươi tắn rất có hồn bằng cách sử dụng men tự nhiên cùng các phương pháp sinh học Biodynamic
  • Ban đầu ông chỉ sở hữu một phần vườn nho và phần còn lại dưới dạng thuê kèm theo điều khoản được quyền mua lại.
  • Một thời gian sau, ông đã có thể mua những vườn nho này để mở rộng tài sản của mình.
  • Từ “mont” (núi) dùng để chỉ độ cao. Stéphane luôn tìm kiếm sự tươi mới và cân bằng, thích trồng dây leo ở độ cao. Đây là lý do tại sao r.Vang ông làm được gọi là “La Fermedu Mont”.
  • Năm 2010, Stéphane mua Clos Bellane ở Valréas và vào năm 2020, Val des Rois, nằm cạnh Clos.
  • Năm 2022, những vườn nho mới ở Rasteau được bổ sung để mở rộng điền trang của La Ferme du Mont.
  • Hết mùa này đến mùa khác La Ferme du Mont làm mới truyền thống về mối liên kết lâu dài giữa những trái nho đặc biệt và vùng đất độc đáo của chúng để tạo ra những loại rượu vang xuất sắc.
  • Stéphane có niềm đam mê bất tận với những trái nho Grenache ngon nhất.
  • Được xây dựng trên một địa điểm đích thực và năng động, các vườn nho rộng 50 ha (và vẫn đang tiếp tục được mở rộng) với những cây nho già được trồng trên khu đất của một số AOC.
  • Các địa danh đều có khí hậu và thổ nhưỡng độc đáo.
  • ‘’Dù kỹ thuật của bạn là gì thì cuối cùng cũng chỉ là 20% của chất lượng, 80% còn lại là nông học – nghĩa là quyết định bởi những trái nho’’ – Stéphane Vedeau nói.
  • Các vườn nho được trồng bằng kỹ thuật canh tác 100% Biodynamic (sinh học) kể từ năm 2011.
  • Trước đó, La Ferme Du Mont (FDM) đã sử dụng các biện pháp canh tác tự cung tự cấp.
  • Năm 2014, FDM đã đạt được chứng nhận của Agriculture Biologique. Không sử dụng hóa chất, không thuốc trừ sâu (trừ trường hợp đặc biệt bị bệnh).
  • Cây nho được trồng trong môi trường hoàn toàn tự nhiên hài hòa với thảm thực vật Provencal.
  • Phân bón là hữu cơ và chỉ sử dụng men tự nhiên hoặc môi trường xung quanh để lên men rượu vang.
  • Và để giữ nguyên bản organic nhất có thể, các loại Vang của La Ferme Du Mont gần như không ủ trong sồi hoặc ủ sồi một phần
Zalo Gold River Messenger Gold River
0944850404