Aquitania Lazuli Cabernet Sauvignon

Thương hiệu: AQUITANIA - CHILE

Tình trạng: Còn hàng

Liên hệ

LAZULI CABERNET SAUVIGNON

Hãng sản xuất: Viña Aquitania

Xuất xứ : Peñalolén, Thung lũng Maipo Alto, Chile

Thành phần nho: 100% Cabernet Sauvignon

Vụ hái nho: 2018

Nồng độ cồn: 14.5 %

Rượu được xếp là loại vang từ nho Cabernet Sauvignon số 1 của Chile trong 2 niên vụ liên tiếp : 2017 và 2018 bởi Tim Atkin.
Giải thưởng/điểm số: Rượu luôn được chấm điểm rất cao bởi các chuyên gia hàng đầu thế giới cũng như các tạp chí danh tiếng nhất.
- Tim Atkin 96/100.
- Robert Parker 94/100.
- Decanter 94/100.
- Descorhados 97/100.

Lazuli là loại rượu vang biểu tượng của hãng Viña Aquitania. Các đối tác – những người sáng lập của hãng muốn tạo ra một loại Vang xuất sắc khiến người ta liên tưởng đến một viên ngọc quý, và còn gì tuyệt vời hơn khi đặt cho loại rượu này một cái tên gợi nhớ đến viên đá Lapis Lazuli tuyệt đẹp của Chile, nơi tạo ra những sản phẩm tinh tế đến mê hoặc.

Rượu vang Cabernet Sauvignon từ Peñalolén – một trong những khu vực trồng nho nổi tiếng nhất thuộc thung lũng Maipo – nằm ở vị trí cao nhất và gần nhất với dãy núi Andes. Nơi này đã là khởi nguồn cho sự nổi tiếng của rượu vang từ nho Cabernet Sauvignon của Chile nhờ sự mượt mà của chất chát tannin và sự sang trọng của loại rượu được sản xuất tại vùng thổ nhưỡng đặc biệt này.

Chế biến (bao gồm cả men đã qua sử dụng): Nho được thu hoạch thủ công để trong hộp 10 kg. Các chùm nho được rửa sạch và sấy khô rồi tách hoàn toàn khỏi cành sau đó nhẹ nhàng nghiền nát.

Quá trình lên men sau đó bắt đầu với sáu ngày ngâm ủ trước lên men ở nhiệt độ thấp. Sau khi lên men cồn kết thúc là quá trình ngâm sau lên men được thực hiện trong sáu ngày.

Tasting notes

Màu đỏ ruby ​​đẹp mắt. Trên sống mũi là mùi hương  thanh lịch: trái cây đen như cassis, anh đào đen và mận đen kèm theo hương thơm của trái cây chín đỏ, gia vị, với các hương của trái cây khô như sung và mận khô kết hợp với hương mocha và thuốc sợi (tobacco)

Trên vòm miệng, nó hài hòa và phức hợp, sang trọng, độ chua tốt, rất cân bằng với sự kết hợp dễ chịu của trái cây và gia vị. Với vị tannin mềm mại và tròn trịa, loại rượu này có cấu trúc tuyệt vời và kết thúc bền bỉ. Lazuli kết hợp hoàn hảo với các loại thịt đỏ và sẽ rất hợp với bất kỳ bữa ăn hảo hạng nào.

Ngâm ủ (Ageing) :  16 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp 400 và 225 lít (33% mới tinh; 33% sử dụng năm thứ hai; 33% sử dụng năm thứ ba).

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây
Zalo Gold River Messenger Gold River
0944850404