Aquitania Cabernet Sauvignon

Thương hiệu: AQUITANIA - CHILE

Tình trạng: Còn hàng

Liên hệ

AQUITANIA CABERNET SAUVIGNON

Hãng sản xuất: Viña Aquitania

Xuất xứ: Thung lũng Maipo, Peñalolén

Giống nho : 85% Cabernet Sauvignon và 15% Syrah

Nồng độ cồn: 14,5%

Tuổi của vườn nho: 1991.
Niên vụ : 2019.

Thổ nhưỡng: Chân của dãy núi Andes

Aquitania Cabernet là một loại rượu nho Cabernet Sauvignon từ Peñalolen, một trong những nơi cao nhất và gần nhất trong dãy núi Andes thuộc thung lũng Maipo. Nơi này đã trở thành nguồn gốc nổi tiếng của rượu Cabernet Sauvignon của Chile, nhờ vào sự mượt mà của tannin và sự sang trọng của loại rượu vang được sản xuất tại vùng đất địa danh này.

Niên vụ: Có thể nói vụ nho 2019 rất xuất sắc về chất lượng, nó chín từ từ và ở nhiệt độ thấp, khiến rượu có vị tannin rất mềm và độ phức hợp cao..

Công đoạn chế biến (bao gồm cả men đã qua sử dụng): nho được thu hoạch thủ công trong hộp 10 kg. Việc hái bằng tay được thực hiện cẩn thận và chuyển ngay đến hầm rượu của Aquitania cách đó không xa.

Nho được rửa sạch và làm khô rồi được tách cuống và sau đó nhẹ nhàng nghiền nhỏ để tiến hành lên men.

Ngâm ủ (Ageing):  10 tháng với 50% trong thùng sồi Pháp (25% là thùng sồi dùng năm thứ hai và 25% là thùng năm thứ ba),  50% trong thùng thép không gỉ.

Tasting note.

Rượu có màu đỏ ruby. Chất rượu thanh lịch với hương thơm nồng nàn của trái cây đỏ tươi như anh đào và lý chua (Cassis) kết hợp với hương cay. Trên vòm miệng, rượu mềm mại, với tannin tròn và độ bền lâu làm nổi bật hương trái cây, vị bánh mỳ nướng kết hợp với hương gỗ thu được bởi quá trình lão hóa trong thùng sồi.

Nồng độ cồn : 14.5%
Ngâm ủ : 10 tháng trong thùng sồi Pháp và thùng thép không gỉ

Giải thưởng/điểm số: Rượu luôn được chấm điểm rất cao bởi các chuyên gia hàng đầu thế giới cũng như các tạp chí danh tiếng nhất.

Tim Atkin: 92/100.

Descorchados 92/100.

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây
Zalo Gold River Messenger Gold River
0944850404