Aquitania SolDeSol Chardonnay

Thương hiệu: AQUITANIA - CHILE

Tình trạng: Còn hàng

Liên hệ

SOL de SOL CHARDONNAY

Xuất xứ: Thung lũng Malleco – Traiguén - Chile

Giống nho: 100% Chardonnay.
Niên vụ: 2021

Tuổi vườn nho : 1993

Thổ nhưỡng : đất sét đỏ có nguồn gốc núi lửa

Sản lượng: 4.000 kg/hecta

Nồng độ cồn : 13%

 

Ra đời vào năm 2000 sau khi những đồn điền trồng nho đầu tiên của hãng Aquitania được thành lập ở Traiguén trong Thung lũng Malleco năm 1993. Vào thời điểm đó, thung lũng Malleco còn chưa được công nhận như một vùng trồng nho làm Vang ở Chile (D.O) nên hãng Aquitania đã phải làm việc với Bộ Nông nghiệp Chile để tạo ra một vùng thổ nhưỡng mà khi đó còn là hoàn toàn mới mẻ .

Sản lượng thấp được tạo ra ở khu vực lạnh giá này làm cho rượu rất cô đặc và vị rất ngon và đầy đặn trên vòm miệng.

Rượu vang SOLdeSOL Chardonnay từ năm 2000 trở đi đã góp công sức to lớn trong việc thay đổi tích cực tầm nhìn và nhận thức về rượu vang Chardonnay của Chile.

Thu hoạch nho được thực hiện bằng tay trong các hộp 10 kg vào tuần cuối cùng của tháng Tư.

Tất cả nho được ép mà không cần nghiền trước trong máy ép khí nén với chu kỳ chậm và áp suất thấp.

Ngâm ủ (Ageing): Nước nho được đưa đến thùng thép không gỉ để gạn trong 36 giờ sau đó chuyển sang thùng gỗ sồi Pháp 400 và 225 lít, được sử dụng mới 10% và 90% là những thùng sồi đã sử dụng một, hai và ba năm.

Đặc điểm của màu vụ: Năm 2021 ở vùng Traiguén khá lạnh.

Tasting note

Rượu có màu vàng tươi. Trên khoang mũi rượu thể hiện sự mạnh mẽ, hương thơm của nó gợi nhớ đến các loại trái cây như táo xanh, dưa xanh, lê gai (pricky pear), măng tây, ô liu và quả phỉ (hazelnut) nướng và chất khoáng . Trên vòm miệng, rượu thể hiện độ chua tươi mới, đầy đặn và cô đọng. Sự lưu lại ở phần kết thúc là hương trái cây và khoáng chất được bổ sung bởi hương vị của gỗ sồi Pháp. Sự cân bằng tuyệt vời giữa rượu và độ axit tự nhiên mang lại cho nó sự tươi mới, bền bỉ và khả năng lão hóa, điều khó có thể đạt được trong các loại rượu vang trắng của Chile.

Màu sắc: Màu vàng tươi

Nồng độ cồn : 13%.
Ngâm ủ : 09 tháng trong thùng sồi Pháp

Giải thưởng/điểm số : Rượu luôn được chấm điểm rất cao bởi các chuyên gia hàng đầu thế giới cũng như các tạp chí danh tiếng nhất.
Tim Atkin: 96/100.
Robert Parker 94/100

Descorchados 97/100.

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây
Zalo Gold River Messenger Gold River
0944850404