Aquitania SolDeSol Pinot Noir

Thương hiệu: AQUITANIA - CHILE

Tình trạng: Còn hàng

Liên hệ

SOLdeSOL PINOT NOIR

Hãng sản xuất: Viña Aquitania

Xuất xứ : Thung lũng Malleco - Traiguén, Chile

Thành phần nho: 100% Pinot Noir

Vụ hái nho: 2021

Nồng độ cồn: 14 %

Tuổi vườn nho : 18 – 24 năm ở thời điểm hái nho.

Sau khi quan sát chất lượng tuyệt vời mà chúng tôi đã thu được với dòng Vang SOLdeSOL Chadonnay ở Traiguén (thung lũng Malleco), vào năm 1998 chúng tôi tiếp tục nghiên cứu với một giống nho có chu kỳ ngắn thích hợp cho các vùng lạnh là nho Pinot Noir.
Việc thu hoạch được thực hiện thủ công trong các thùng 10 kg. Nho được chuyển bằng xe tải vào ban đêm đến hầm rượu của Viña Aquitania ở Santiago.

Nho được tách khỏi cuống và sau đó được nghiền nhẹ. Quá trình lên men bắt đầu với quá trình ngâm sáu ngày trước khi lên men ở nhiệt độ thấp. Quá trình lên men malolactic được thực hiện 100% trong thùng.

Ủ sồi (Ageing) : Trong thùng gỗ sồi Pháp 400 và 225 lít 10 tháng với 25% là sồi mới nguyên 100% và 75% là thùng sồi đã sử dụng.

Đặc điểm thu hoạch: Vụ thu hoạch năm 2021 khá lạnh lạnh, nho được thu hoạch vào ngày 2 tháng 5, ở độ chín hoàn toàn và rượu có hương thơm và các đặc điểm tinh tế được mô tả ở trên. Tính axit chua không bị ảnh hưởng, bởi quá trình chín của trái nho luôn phát triển ở nhiệt độ trung bình đến thấp.

Tasting note.
Rượu có màu đỏ ruby đẹp mắt. Chất rượu rất thanh lịch do trái nho trưởng thành và chín trong điều kiện thời tiết lạnh cho phép nó có được hương thơm trái cây tuyệt vời rõ nét của anh đào, quả mọng đỏ, phảng phất mùi đất ẩm, mùi nấm cùng nét khoáng chất đáng chú ý của than chì. Do được ủ 10 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp loại mới nên rượu giữ được độ phức hợp, độ cân bằng tốt, hương vị tươi ngon và các tầng hương thơm kéo dài. Trên vòm miệng rượu mượt mà với tannin mềm mại và tròn trịa được tích hợp rất tốt và một kết thúc tươi mát kèm vị chua cân bằng của hoa trái.
Ngâm ủ : 10 tháng trong thùng sồi Pháp 225 & 400 lít.

Giải thưởng/điểm số: Rượu luôn được chấm điểm rất cao bởi các chuyên gia hàng đầu thế giới cũng như các tạp chí danh tiếng nhất

Tim Atkin: 93/100.

Robert Parker 91/100.

Descorchados 93/100.

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây
Zalo Gold River Messenger Gold River
0944850404