Aquitania SolDeSol Sauvignon Blanc

Thương hiệu: AQUITANIA - CHILE

Tình trạng: Còn hàng

Liên hệ

SOLdeSOL SAUVIGNON BLANC

Hãng sản xuất: Viña Aquitania

Xuất xứ: Thung lũng Malleco – Traiguén, Chile

Giống nho:  100% Sauvignon Blanc
Niên vụ: 2021

Tuổi vườn nho : 2009

Thổ nhưỡng : Đất sét, đá granit

Nồng độ  : 13%

Loại Vang được ra đời vào năm 2012 sau khi các đồn điền trồng giống nho này được thực hiện vào năm 2009 tại Viñas de Traiguen ở thung lũng Malleco.

Chúng tôi quyết định trồng nho Sauvignon Blanc sau khi đã có được chất lượng tuyệt vời với các giống nho Chardonnay và Pinot Noir ở vùng thổ nhưỡng này.

Việc thu hoạch được thực hiện thủ công hái tay trong các hộp 10 kg. Nho được vận chuyển bằng xe tải qua đêm đến hầm rượu  của hãng Aquitania ở Santiago.

Nho được ép nguyên trái mà không cần nghiền trước trong máy ép khí nén với chu kỳ chậm và áp suất thấp.

Ngâm ủ (Ageing): Nước nho được đưa đến bồn thép không gỉ để gạn trong 36 giờ và sau đó 50% nước nho ép này được chuyển sang thùng gỗ sồi Pháp 400 và 225 lít. Các loại thùng sồi dùng để ủ rượu là 50% được sử dụng hai năm và 50% được sử dụng ba năm. Ở đó, quá trình lên men diễn ra, kéo dài khoảng hai tuần. 50% còn lại của nước ép nho được lên men trong các thùng thép không gỉ.

Trong 4 tháng, rượu được giữ trong cùng những thùng này sau đó tất cả rượu được cho vào thùng thép không gỉ và được lưu trữ cho đến khi đóng chai.

Tasting notes : Sauvignon Blanc có màu vàng lục và màu sắc tươi sáng. Ghi chú khoáng chất trong hương thơm và trái cây họ cam quýt, ổi, vải, dứa với hương tiêu xanh nhẹ.

Trong vòm miệng là một loại rượu có nồng độ tốt, tươi mới và chất axit chua rõ nét, bền lâu, mềm mại và mượt mà.
Ngâm ủ : 04 tháng trong thùng sồi Pháp, 04 tháng trong thùng thép.

Giải thưởng/điểm số : Rượu luôn được chấm điểm rất cao bởi các chuyên gia hàng đầu thế giới cũng như các tạp chí danh tiếng nhất.

Tim Atkin: 94/100.

Robert Parker 92/100.

Descorchados 95/100.

 

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây
Zalo Gold River Messenger Gold River
0944850404